(UN)FASHION Cafe' มนต์เสน่ห์ที่คงอยู่ทุกห้วงเวลา
On 07/03/2016 / by Admin

"เรามองว่าสิ่งที่เรามีอยู่มันไม่ได้เป็นแฟชั่น แต่มันคงอยู่ไปได้ตลอด สินค้าของเราจึงไม่ได้อิงกับกระแสต่างๆ มัน (UN)FASHION" จากคำพูดประโยคเดียวของคุณเจี๊ยบเจ้าของร้าน กลายเป็นที่มาของชื่อร้านสุดแนวที่ตั้งอยู่ย่านเอกมัยแห่งนี้

หากใครได้ผ่านไปผ่านมาแถวเวิ้งโบราณย่านเอกมัยคงต้องสะดุดตากับโครงเหล็กสีสนิมที่ตั้งอยู่โดดเด่นริมถนนเป็นแน่ (UN)FASHION เริ่มต้นจากการขายของวินเทจอย่างเสื้อผ้าและกระเป๋าทั้งมือสองรวมถึงมือหนึ่งอยู่ที่แห่งนี้มาเป็นเวลานาน จนวันหนึ่งคุณเจี๊ยบจึงเริ่มทำในส่วนของคาเฟ่ขึ้นมาเพื่อเป็นที่รองรับลูกค้าให้สามารถมาช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ แถมยังมีที่ผ่อนคลายกันแบบชิลล์ๆได้อีกด้วย โดยลงมือดีไซน์เองจากพื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นร้านดิบเท่ ที่ใช้วัสดุอย่าง อิฐ ปูน เหล็กและไม้เป็นหลัก ซึ่งเน้นให้วัสดุเหล่านั้นสร้างความสวยงามด้วยตัวมันเองโดยไม่ต้องเติมแต่งแต่อย่างใด 

จากตัวร้านภายนอกที่มองดูดิบเท่ด้วยสีของโครงเหล็กสนิมสู่บรรยากาศการตกแต่งภายในที่ดูอบอุ่นและเป็นกันเองทันทีที่เข้ามาถึง ด้วยความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีสบายตาที่ตัดกันกับสีดำของโครงเหล็กได้อย่างลงตัว ดูเย้ายวนให้สั่งเครื่องดื่มเย็นๆดับร้อนและนั่งผ่อนคลายแบบชิลล์ๆเป็นที่สุดโต๊ะที่นั่งทั้ง 4 ตัวถูกดีไซน์ให้ดูสวยงามเข้ากับบรรยากาศของร้าน ซึ่งนอกจากจะสวยงามเก๋ไก๋แล้วยังแฝงความสบายตาไว้ด้วยโทนสีสันผ่อนคลายจากหมอนอิงและโซฟาสุดนุ่ม ทำให้โซนนี้กลายเป็นมุมโปรดของใครหลายๆคนที่ชอบนั่งชมทิวทัศน์บนท้องถนน หรือสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนรวมไปถึงการปลดปล่อยใจและดื่มด่ำกับหนังสือเล่มโปรดได้ไม่ยากนอกจากโซนที่นั่งด้านล่างแล้วอีกจุดเด่นของร้านก็คือโซนที่นั่งด้านบนซึ่งให้อารมณ์เหมือนกับอยู่ในบ้านหลังน้อยๆ ด้วยหลังคาไม้โค้งมนที่โอบล้อมสร้างบรรยากาศอบอุ่น โซฟาและโต๊ะที่ถูกจัดวางเข้ากันอย่างลงตัว พร้อมกับมุมเก้าอี้บาร์ทรงสูงริมกระจก ที่ช่วยให้สามารถเหม่อมองทิวทัศน์บนท้องถนนได้ทั้งกลางวันและยามค่ำคืน สำหรับใครที่ชอบความเงียบสงบสุดผ่อนคลายแล้วล่ะก็พลาดไม่ได้กับมุมนี้เลยค่ะ จะนั่งจิบเครื่องดื่มสูตรอร่อยของร้านหรือทานขนมโฮมเมดรสชาติดีก็สามารถทำได้แบบเต็มที่ชมโซนของคาเฟ่กันไปแล้วก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของร้านกันบ้าง อย่างที่บอกตอนต้นว่าร้านนี้เริ่มต้นจากการขายของวินเทจอย่างรองเท้าและกระเป่ามาก่อน ซึ่งโซนนี้ก็ถูกตั้งอยู่ติดกันกับคาเฟ่เลยค่ะ ทำให้นอกจากจะได้มาจิบกาแฟและซึมซับบรรยากาศสุดชิลล์แล้ว ยังสามารถเลือกช้อปปิ้งสิ้นค้าโดนใจกลับไปได้อีกด้วย แถมอีกไม่นานนี้ร้านจะเพิ่มโซนคาเฟ่สำหรับอาหารด้วยค่ะ สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ของสินค้าวินเทจ หรือนั่งชิลล์ในคาเฟ่สุดแนวอันเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้ (UN)FASHION Cafe' ตั้งอยู่ที่เวิ้งโบราณ ซอยเอกมัย 10 สุขุมวิท 63 โดยร้านเปิดให้บริการทุกวันเวลา 10.00 น. - 21.00 น. ในส่วนของคาเฟ่ และ 12.00 น. - 21.00 น. ในส่วนของร้านวินเทจค่ะ 

Thanks : www.forfur.com